Mì Quảng Bà Minh – món ăn của quê hương xứ Quảng

Địa chỉ: Thành phố Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại: Chưa có thông tin

Khoảng giá: 25.000 - 50.000

Mỗi vùng đều có một món ăn thể hiện bản sắc riêng như phở Hà Nội, bún bò Huế, …thì về miền Trung nhiệt đới có Mì quảng. Đây là một trong những món đặc sản Hội An nổi tiếng được du khách nhiệt tình review. Địa điểm Hội An sẽ đưa bạn đến một quán cực ngon nằm ngay bên dòng sông Thu Bồn nhiều năm qua – Mì quảng Bà Minh.

Địa chỉ: Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00
Khoảng giá: 25.000 – 50.000

Mì quảng Bà Minh hành trình 45 năm kinh nghiệm

Những ngày sau Giải phóng năm 1975, bắt đầu từ quán nhỏ đơn sơ bên bến sông, khách chủ yếu là những người hàng xóm thân quen, nhờ bí quyết nấu ăn ngon chuẩn vị cho mì Quảng, tên tuổi của bà Minh được truyền đi xa hơn.

Bà tiếp tục mở rộng thêm và phục vụ nguồn khách lớn hơn ở chợ phố, khi có nguồn khách ổn định gia đình bà về lại nhà cũ gây dựng quán lớn có diện mạo như ngày hôm nay.

Vị trí quán mì Quảng Bà Minh không quá khó tìm nếu bạn dùng định vị GPS, hoặc bạn có thể đi thuyền trên sông để được người lái đó chở đến ngay bến và nhìn thấy ngôi nhà xinh xinh nằm lặng yên ở đó.

mi quang ba minh hoi an

Không khí miền quê chứa đựng trong tô mì Quảng

Tiệm mì Quảng Bà Minh bao nhiêu năm qua được hút hồn nhiều thực khách từ khắp nơi, không chỉ với công thức nấu ăn đúng chuẩn mà còn đa dạng nguyên liệu kết hợp. Thay vì mì Quảng truyền thống tôm thịt ba chỉ rim thì có mì bò và mì gà nữa.

Nguyên liệu đựng trong tô đất hoặc sứ trắng, nổi bật với sợi mỳ vàng từ nghệ đặc trưng, điểm màu cam của tôm và thịt rim, trứng cút, một chút xanh trắng của hành lá và nâu vàng của đậu phộng rang giã vụn, bạn có thể thấy đủ màu sắc ấn tượng kích thích sự thèm ăn không tưởng. Đối với gà, bò cũng có cách bày trí màu đẹp mắt như vậy, nhìn thôi cũng đủ khiến bạn mê mệt rồi.

mi quang ba minh hoi an

Khi thưởng thức món mì Quảng Bà Minh bạn sẽ cảm nhận được sự tận tụy và yêu nghề, cái hồn quê xứ sở nơi đây luôn được bà lưu giữ qua nhiều năm và nó thấm vị vào cả tô mì này.

Bạn có thấy xứ Quảng nắng gió nhiều thêm những nét đáng yêu bình dị hơn không? Đến tận nơi mì Quảng Bà Minh để bạn có thể thấy được nơi đây đẹp thế nào. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho bạn bè khi muốn khởi hành về phố Hội nhé, Địa điểm Hội An sẽ giúp bạn chuẩn bị lịch trình cực hay ho đấy.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Mì Quảng Bà Minh – món ăn của quê hương xứ Quảng

  1. Pingback: Top 3 quán mì quảng Hội An ngon đúng điệu nhất định phải ghé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *