Xích Lô Hội An – Ngắm bình minh phố cổ qua từng con đường nhỏ

Địa chỉ: Thành phố Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại: Chưa có thông tin

Khoảng giá: Từ 150.000đ

Nét đặc trưng văn hóa của phố cổ không thể tách biệt với hình ảnh chiếc xích lô vẫn ngày ngày đưa đường dẫn lối cho du khách tham quan. Vậy bạn có biết từ khi nào xích lô Hội An  đã trở nên gắn bó với người dân như vậy? Cùng Địa điểm Hội An tìm hieur đôi điều về chiếc xe đặc biệt này.

Nghiệp đoàn Xích lô Hội An có trạm tại đường Phan Chu Trinh – Trần Phú – Nguyễn Thái Học
Hình ảnh các chú trong đồng phục màu xanh có logo chùa Cầu Hội An của Thành phố
Những người lưu giữ nét đẹp của phố cổ suốt ngần ấy năm qua.
Khoảng giá: 150.000đ/ 1 tiếng

Xích lô Hội An – hình ảnh của phố cổ những ngày đầu phát triển

Từ những năm 1999, các quần thể kiến trúc của Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới. Xích lô Hội An xuất hiện như một phương tiện di chuyển tham quan khu phố cổ nhỏ bé này. Kể từ đó hình ảnh chiếc xích lô được gắn liền với khu phố như một nét đặc trưng duy nhất.

xich-lo-hoi-an

Dịch vụ xe hoạt động chuyên nghiệp khi vận hành

Nghiệp đoàn Xích lô Hội An phân chia nhân sự thành các nhóm hoạt động theo tuyến và theo phiên. Để đảm bảo thuận tiện cho khách muốn tham quan những nơi phổ biến của khu phố, và dịch vụ diễn ra trơn tru hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ còn được các chú kể cho nghe các câu chuyện hay về nghề, con người hay bí sử của phố cổ đã có từ rất xưa. Họ những người hướng dẫn du lịch đặc biệt làm du khách lưu luyến Hội An không rời.

Nghề xích lô không mới lạ nhưng lại là nghề “gia truyền” của con cháu người phố Hội. Không nơi đâu có được bề dày lịch sử phát triển mang nhiều dấu ấn như Hội An, do đó những câu chuyện được truyền miệng nhiều đời luôn là đề tài thú vị bất tận qua mỗi chuyến xích lô dạo quanh phố cổ.

xich-lo-hoi-an

Ngồi xích lô đi tham quan thú vị hơn bạn nghĩ

Phố cổ không ồn ã với các âm thanh ô nhiễm hay khói bụi xe cộ vì nơi đây các phương tiện đều không có động cơ tự động. Xe đạp, đi bộ là hoạt động thường thấy của người dân sinh sống trong phố.

Dịch vụ xích lô Hội An đem lại nhiều sự thú vị và tiện lợi cho bạn nếu muốn ngắm phố phường lúc bình minh 6 giờ. Đây là thời khắc đẹp nhất khi cả khu phố như ngủ say, ngồi trên xe lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên mái nhà, không khí trong lành mát lạnh khiến tâm bạn nhẹ đi, hít sâu để cảm thấy thực thư giãn. Hình ảnh phố cổ lúc này sẽ khiến bạn rung động kỳ lạ với nét đẹp tinh khôi trong nắng mai ngày mới.

xich-lo-hoi-an

Bạn có thể thấy được cái duyên thầm của khu phố qua hình ảnh chiếc xích lô Hội An vẫn hàng ngày đưa đón khách, từ lâu những con người cần mẫn ấy đã thành biểu tượng gắn liền với du lịch Hội An. Hãy đến trạm book xe để được trải nghiệm cảm giác chân thực như những gì Địa điểm Hội An muốn truyền tải cho bạn.

1/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *