Bún đậu mắm tôm Dâu Bắc – quán ngon chuẩn vị miền Bắc tại Hội An

Địa chỉ: 71, Đào Duy Từ, Thành phố Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại: Chưa có thông tin

Khoảng giá: 10.000 - 60.000đ

Hội An có ngành ẩm thực phát triển nhanh chóng với đa dạng món ăn từ Á sang Âu, tây sang tàu. Tất cả đều là hương vị nguyên bản mang theo nét đặc trưng văn hóa xứ sở. Món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất Hà thành đã đổ bộ vè phố cổ, bạn có biết đó là nơi nào không? Bún đậu mắm tôm Dâu Bắc quán ngon chuẩn vị đúng như tên gọi sẽ được Địa điểm Hội An giới thiệu với các bạn ngay bây giờ, tìm hiểu thôi.

Địa chỉ : 71 Đào Duy Từ, P. Cẩm Phô, Tp. Hội An, Quảng Nam
Mở cửa: 14h – 22h
Giá : 10.000 – 60.000

Bún đậu mắm tôm Dâu Bắc có gì đặc biệt?

Có thể nói nét văn hóa bản địa của người Hà Nội có chút tương đồng với Hội An, đó là khẩu vị mặn mà của mắm. Đây là một món ăn phổ biến của Việt Nam có rất nhiều người thích, sự kết hợp của bún đậu và mắm tôm đã tạo nên cơn sốt đồ ăn vặt gây nghiện một thời gian dài trên cộng đồng mạng.

Hương vị của quán bún đậu Dâu Bắc rất đăc trưng, từ cách chế biến các món ăn kèm như đậu phụ chiên vàng, nấm bào ngư và chả cốm, nem rán cùng thịt heo luộc thơm phức cắt miếng dày vừa phải, thêm cả lòng, gan, dồi lợn. Tất cả được xếp gọn trên mẹt tròn đường kính tầm 50cm, với màu sắc tự nhiên của món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại độ hấp dẫn của nó.

Đây là một trong những quán bún đậu mắm tôm Hội An ngon nhất mà bạn nhất định phải đến thử 1 lần. Hương vị ngon đúng điệu để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách nhiều nơi. Một mẹt bún đậu hoành tráng đầy đủ sẽ cực kỳ kích thích vị giác của bạn khi nhìn thấy tận mắt, sắc hương vị hòa quyện trọn vẹn trong món ăn của quán Dâu Bắc.

Món ăn dân giã gần gũi giống như người phố Hội

Dù xuất phát từ miền Bắc di chuyển về miền Trung, quán bún đậu mắm tôm Dâu Bắc đã thực sự “nhập gia tùy tục” với con người Hội An. Nếu công thức nguyên gốc giữ đúng chất của Hà thành thì đến phố cổ nó đã kết hợp với nguyên liệu rau sống Trà Quế để cho ra hương vị phù hợp với phong cách nơi đây.

Cách để ăn bún đậu mắm tôm ngon thì bạn phải ăn được rau tía tô, kinh giới. Hai loại rau này khá kén người ăn nhưng nó là dược liệu tốt cho sức khỏe, khi phối với món ăn có thể điều hòa âm dương để không khiến bụng bạn khó chịu. Đặc biệt lá tía tô giúp tăng cường vị giác, khiến món ăn ngon hơn và có vị rất riêng.

Người phố Hội đã dần quen thuộc với món ăn bình dị này, nó không đòi hỏi bạn phải có gu ẩm thực hoặc phong cách cầu kỳ để thưởng thức. Chỉ cần gọi một mẹt bún đậu cỡ nhỏ bạn đã cảm thấy thỏa mãn vị giác tròn đầy.

Đã ghé qua Hội An xin đừng quên tới quán bún đậu mắm tôm Dâu Bắc để trải nghiệm văn hóa giao hòa Trung – Bắc và chiêu đãi khẩu vị cho bản thân bạn nhé. Chia sẻ thông tin này của Địa điểm Hội An cho bạn bè để cùng “triển” ngay tour ăn vặt đường phố nha.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *