Chè trôi nước thịt heo Bà Mười – món chè đặc biệt chỉ có ở phố cổ Hội An

Địa chỉ: 4, Hoàng Diệu, Thành phố Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại: Chưa có thông tin

Khoảng giá: Chưa có thông tin

Các món chè ngọt ở Hội An rất phong phú vì được làm theo mùa, ví như mùa nắng thì bạn sẽ nghĩ ngay đến chè đậu ván, xoa xoa, chè thập cẩm với đá bào lạnh để giải khát. Vào mùa mưa thì chè bắp cốt dừa, ván đặc và một loại chè huyền thoại mà bạn sẽ cực kỳ tò mò về nó đó là chè trôi nước thịt heo. Món ăn được biến tấu theo phong cách ẩm thực trung hoa của người Minh Hương ở thế kỷ trước. Cùng Địa điểm Hội An sẽ tìm hiểu khái quát món chè này nhé.

Nguồn gốc chè trôi nước thịt heo Hội An đến từ đâu?

Địa chỉ: số 4 Hoàng diệu, Tp. Hội An
Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
Giá: 8.000đ – 15.000đ

Cộng đông người hoa sống lâu năm tại cảng thị “xứ đàng trong” chính là người khai sinh ra món chè đặc biệt này. Viêt Nam cũng có chè trôi nước, vậy có gì khác biệt trong món chè này ở Hội An?

Lễ hàn thực của người Việt cổ (phía Bắc nước ta) dùng bánh trôi chay nhân đường viên để cúng mong một năm mưa thuận gió hòa có ý nghĩa quan trọng trong nền văn minh lúa nước, còn với gia đình người hoa làng Minh Hương thì món chè được nấu vào ngày Đông chí, tiết Thanh Minh (tảo mộ).

Nghe tên gọi thì giống nhưng bản chất và ý nghĩa khác nhau hoàn toàn vì ảnh hưởng đến văn hóa phong tục của một dân tộc. Đó là lí do vì sao món chè trôi nước thịt heo có hương vị khác biệt và bạn chỉ có thể tìm đến Hội An đúng mùa lạnh để thưởng thức trọn vẹn món ngon thú vị này.

Cách thưởng thức mòn chè trôi nước Hội An

Điểm khác nhau của chè trôi nước Hội An chính là vị ngọt mặn hòa quyện vào nhau rất hài hòa. Bạn khôn bao nghĩ được có món chè nào lại đặc biệt như thế. Lớp vỏ bánh mềm mịn trắng tuyết có độ dẻo sánh khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đặc trưng của lớp bột nếp và nhân thịt xào đậm đà.

Nếu lần đầu tiên thử có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất kì vì ăn chè mà sao lại mặn? Nhưng không, hãy để vị giác của bạn dẫn đường! Hương vị lôi cuốn khó cưỡng của viên bánh trôi tròn vo cùng nước đường ngọt thanh thơm mè gừng sẽ không khiến bạn hối hận. Ngược lại bạn còn sẽ mê đắm nó quên lối về luôn đấy, hãy thử ngay đi nào.

Địa chỉ trên là nơi bán chè trôi nước thịt heo ngon nhất, một trong những quán chè ngon Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ. Nhớ nhé, hãy đến đúng nơi, đúng thời điểm để được thưởng thức món chè huyền thoại độc quyền chỉ có ở phố Hội. Lưu lại bài viết hữu ích từ Địa điểm Hội An để chia sẻ cùng hội bạn thân để lên lịch đi check in nha.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *