Các tín đồ ăn vặt chú ý! Bạn đã từng nghe danh chiếc bánh huyền thoại tên là “hoa hồng” của phố cổ chưa? Bài viết này sẽ cho bạn gợi ý “các món ngon phải ăn ở Hội An”. White Rose là nhà hàng gia truyền nổi tiếng lâu đời chuyên sản xuất loại bánh đặc biệt này, người địa phương gọi là bánh bao bánh vạc. Cùng team Địa điểm Hội An đi tìm hiểu về món ăn khiến thực khách thế giới mê đắm này nhé.
White Rose – Bánh “hoa hồng” – món đặc sản ấn tượng khó quên
Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Tp Hội An
Thời gian mở cửa: 07h00 – 22h00.
Phone: 090 301 09 86
Số lượng chỗ ngồi: 50 chỗ.
Thực đơn: Bánh bao, bánh vạc, hoàng thánh,…
Từ “white rose” xuất phát từ khi món bánh bao bánh vạc được du khách phương tây ưa chuộng và đặt một cái tên mĩ miều như vậy. Chiếc bánh truyền thống lâu đời này thực chất thuộc họ nhà Dimsum đấy. Nếu các bạn từng đến nhà hàng hongkong thì sẽ thấy rất nhiều tạo hình khác nhau của món bánh cầu kì này. Tuy nhiên người tạo ra bánh bao bánh vạc thì chỉ tìm thấy duy nhất tại Hội An cách đây 130 năm và lưu truyền đến bây giờ.
Cách làm bánh bao bánh vạc chuẩn nhà hàng gia truyền
Để tạo nên món bánh đòi hỏi người làm phải thật khéo léo và chỉn chu từ lúc làm ra vỏ bánh mỏng bán trong suốt, không khô không ướt, vừa đủ độ dai mềm, đến khi xử lý nguyên liệu làm nhân. Chiếc bánh bao có hình xinh xắn như những đóa hoa hồng trăng tinh khôi, đó là lý do nó được ưu ái gọi là “white rose“. Tạo hình cho chiếc bánh cần sự tỉ mỉ, để nắn từng chút nếp gấp nhỏ trên phần nhân chả tôm bé tí nằm giữa vỏ bánh.
Bánh vạc thì đơn giản hơn nhưng phần nhân thì lại cần công thức chế biến để đảm bảo hương vị đúng chuẩn. Kích cỡ của bánh vạc lớn hơn nên nhân cũng nhiều loại được trộn chung như chả tôm, thịt heo, nấm mèo, giá cùng gia vị tỏi, tiêu,… Bạn có thể nhìn nguyên liệu ẩn hiện qua lớp vỏ siêu mỏng của bánh, trông rất thú vị.
Thưởng thức món bánh “white rose” ngon đúng điệu
Hướng dẫn cho các bạn bí kíp để thưởng thức món bánh đáng yêu này chính là nước chấm. Nước mắm chua ngọt pha loãng có vị cay dịu của ớt tươi cắt lát, sẽ làm hài hòa vị béo của hành phi chiên dầu và độ bột dai của bánh. Ăn từng cái bánh nhỏ, nhai thật chậm để nếm được hương vị thơm ngon khó cưỡng của bánh hoa hồng.
Món trà được phục vụ miễn phí tại nhà hàng White Rose là để dùng sau khi ăn bánh. Bạn đừng quên thử vị trà này nhé, mùi thơm nhẹ và không có caffein đâu. Cách uống trà sau khi ăn để trung hòa vị giác và giúp tiêu thực, hầu như người dân phố cổ đều giữ thói quen này sau mỗi bữa ăn.
Đến đây Địa điểm Hội An bạn đã có thêm địa chỉ ăn vặt ngon không thể bỏ lỡ khi đi du lịch tại đây rồi. Nhà hàngWhite Rose hay món bánh hoa hồng bé xinh luôn chờ bạn ghé thăm. Lên ngay lịch trình khám phá các món ngon phổ cổ ngay thôi. Lưu lại bài viết để dễ tìm lại sau này.